JPY có thể tăng nếu OECD, Ngân hàng Thế giới dự báo sẽ phá vỡ triển vọng tăng trưởng

Các nhà hoạch định chính sách của Nhật Bản dự báo JPY có thể tăng nếu OECD, Ngân hàng Thế giới dự báo sẽ phá vỡ triển vọng tăng trưởng có đáng ngạc nhiên? Tại sao lại là cách này? Và tại sao loại tiên lượng kinh tế này là tư tưởng tài chính toàn cầu?

Người ta không bao giờ nghĩ rằng Nhật Bản sẽ là một “Câu chuyện thành công” với việc nới lỏng định lượng. Tại sao? Có vẻ như các cường quốc thế giới đã quyết định chi rất nhiều tiền để hỗ trợ nền kinh tế Nhật Bản, nhưng không xem xét hậu quả, vì “tiền của chú Sam” chắc chắn sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát và gây ra lạm phát.

Theo JPI, ngân hàng trung ương Nhật Bản, “Khung chính sách tiền tệ của Nhật Bản đã không giúp Nhật Bản dễ dàng trở lại việc làm đầy đủ và có tác động tiêu cực đáng kể đến đầu tư và tiêu dùng. Để giải quyết những thách thức này, các nhà hoạch định chính sách cần đưa ra một chính sách phù hợp. đáp ứng với cuộc khủng hoảng tín dụng toàn cầu. ” Thật không may, “Tôi không thấy bất cứ nơi nào trong khuôn khổ chính sách của họ.”

“Vì sự thất bại của các chính sách cải cách của chính phủ, đầu tư vào Nhật Bản đã giảm xuống và thời kỳ bùng nổ đã qua. Nợ quá mức do bong bóng tín dụng, mà tôi đã đề cập ở trên, có thể dẫn đến một sự sụp đổ lớn của thị trường chứng khoán. Vì vậy, chúng tôi trở lại quảng trường, “Koichi Kidani, người đứng đầu JPI nói. Rõ ràng, “Danh tiếng của Nhật Bản như một thỏi nam châm cho đầu tư nước ngoài sẽ bị giảm sút nghiêm trọng và nợ công và doanh nghiệp chắc chắn sẽ phản ánh điều đó.”

Trong tình hình hiện tại, có vẻ như các chính sách được đưa ra bởi các khung chính sách đã gây ra nhiều tác hại hơn là tốt. Vâng, trong khi các chính sách đối ngoại đã gây ra một số thịnh vượng cho nền kinh tế Nhật Bản, thì nó cũng gây ra vấn đề trong nội bộ. Với nền kinh tế trì trệ, và nhiều ngân hàng không có niềm tin vào tương lai, đã có nhiều công ty thất bại.

Điều quan trọng cần lưu ý là ở Nhật Bản, chính phủ đã không đưa ra quyết định sáng suốt về mặt thực thi các chính sách kinh tế của mình. Một điều cũng quan trọng là tuyên bố rằng Chính sách của Nhật Bản có ảnh hưởng đến khả năng Nhật Bản áp dụng các cải cách mang lại sự cải thiện lâu dài. Theo nghĩa này, Chính sách của Nhật Bản đã không mang lại sự thay đổi cần thiết bởi vì, “Chính phủ đã không dành đủ thời gian để xem xét và đánh giá hiệu quả của khung chính sách tài khóa.”

Vậy, điều gì đã xảy ra với Nhật Bản? Tại sao các khung chính sách hiện tại thất bại? Và quan trọng nhất, tại sao loại tiên lượng kinh tế này Chính là tư tưởng tài chính toàn cầu?

Ví dụ, về mặt khung chính sách, Nhật Bản đã không nhận ra điểm yếu của nền kinh tế Nhật Bản, rằng họ sẽ không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào cả. Với sự giúp đỡ của chính sách ngân hàng trung ương, chính phủ đã vội vã đáp ứng sự gia tăng của các mối quan tâm tiền tệ toàn cầu, do đó không dành thời gian để phân tích thích hợp. Nhưng thực tế là Nhật Bản không bao giờ phân tích hậu quả là vấn đề lớn nhất.

Đây là lý do tại sao rất nhiều người nghĩ rằng Chính sách của Nhật Bản đã không thành công trong cải cách Nhật Bản. Tại sao mọi người nhìn vào cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại là có lợi trong Chính sách của Nhật Bản? Đó là bởi vì Nhật Bản không có bất kỳ kinh nghiệm thực tế nào trong việc xử lý các tình huống khủng hoảng kinh tế.

Cũng đúng là Chính sách của Nhật Bản đã được các nhà lãnh đạo của đất nước tuân theo. Họ đã không xem xét các hạn chế ngân sách quốc gia và ngân sách và nền kinh tế không thể điều chỉnh. Ngay cả các quốc gia ngang hàng của Nhật Bản cũng có những thách thức như vậy.

Chính phủ Nhật Bản không hiểu được áp lực đối với nền kinh tế và sự thất bại của cải cách. Lãnh đạo của nó không biết làm thế nào để điều hành một đất nước mà không có chính sách cứng nhắc. Vì họ chăm sóc đảng của chính họ và chính phủ, họ đã bỏ qua các tình huống ngoài tầm với của họ.

Rõ ràng, “Khung chính sách không phải là một câu trả lời khôn ngoan để giải quyết các vấn đề trong nền kinh tế. Họ sẽ không giải quyết các vấn đề mà cuối cùng sẽ gây ra thất bại của cải cách. Chính sách chỉ là cách tiếp cận hiệu quả, bởi vì vào cuối ngày , hậu quả của những chính sách thất bại không nên quá lớn. “